Thủ tục làm hộ chiếu passport tại TP.HCM

Để ra nước ngoài, giấy tờ đầu tiên phải có là hộ chiếu (tiếng anh là Passport). Khi tham khảo trên mạng rồi so sánh với quá trình làm thủ tục thực tế thì không có bài viết nào cập nhập quy trình mới hoặc hướng dẫn sơ sài không chính xác. Vì vậy, TRÍ THÀNH xin chia sẻ hướng dẫn chi tiết thủ tục làm hộ chiếu passport tại TP.Hồ Chí Minh. Bài viết được cập nhập thường xuyên

Làm hộ chiếu passport ở đâu? Địa chỉ làm hộ chiếu passport tại TP.HCM

Tại TP Hồ Chí Minh, có thể làm hộ chiếu tại một trong hai địa chỉ sau

Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công An TP.Hồ Chí Minh

Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công An cơ sở TP.HCM

Phí làm hộ chiếu passport hết bao nhiêu???

Bảng lệ phí hiện tại như sau:

Làm hộ chiếu (passport) cần những gì???

Tùy theo từng trường hợp cấp mới, cấp lại, gia hạn, hộ chiếu người lớn, hộ chiếu trẻ em sẽ có các hồ sơ khác nhau. Mình sẽ chia thành các trường hợp ngay dưới đây:

1. Hướng dẫn thủ tục làm mới hộ chiếu passport tại TP.HCM

Quy trình: chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn bên dưới. Mang hồ sơ lên cơ quan QLXNC làm thủ tục. Toàn bộ quá trình làm thủ tục từ khai form, chụp ảnh, đóng phí… đều thực hiện tại cơ quan QLXNC. Tất cả chỉ mất từ 20′ – 45′. Có thể đăng ký hộ chiếu online trước tại nhà qua:

Việc đăng ký hộ chiếu online thực ra là điền tờ khai hộ chiếu trực tuyến. Sau đó vẫn phải lên làm thủ tục trực tiếp. Lưu ý:

Trường hợp 1: Đối với người từ 14 tuổi trở lên

Trường hợp 2: Đối với trẻ em dưới 14 tuổi

Trường hợp 3: trẻ em dưới 9 tuổi làm hộ chiếu chung với ba mẹ

Trẻ em dưới 9 tuổi có thể làm hộ chiếu passport ghép chung với hộ chiếu ba mẹ. Hoặc làm hộ chiếu riêng như trường hợp 2. Theo ý kiến cá nhân, nên làm hộ chiếu riêng như trường hợp 2 ở trên.

Trường hợp 3.1. Ba mẹ chưa có hộ chiếu. Cấp mới hộ chiếu ba mẹ ghép chung trẻ

Trường hợp 3.2. Ba mẹ đã có hộ chiếu. Bổ sung trẻ vào hộ chiếu ba mẹ

Thủ tục tách trẻ em trong hộ chiếu ba mẹ thế nào?

2. Thủ tục làm lại hộ chiếu do mất, hỏng, hết trang, hết hạn

Thủ tục cấp lại hộ chiếu thế nào?

Quy trình: chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn bên dưới. Mang hồ sơ lên cơ quan QLXNC làm thủ tục. Toàn bộ quá trình làm thủ tục từ khai form, chụp ảnh, đóng phí… đều thực hiện tại cơ quan QLXNC. Tất cả chỉ mất từ 20′ – 45′. Có thể đăng ký hộ chiếu online trước tại nhà qua:

Việc đăng ký hộ chiếu online thực ra là điền tờ khai hộ chiếu trực tuyến. Sau đó vẫn phải lên làm thủ tục trực tiếp. Lưu ý:

Hồ sơ bao gồm

1. Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân: bản chính. Lưu ý chứng minh thư phải còn giá trị sử dụng: không quá 15 năm kể từ ngày cấp. Không rách nát, không sửa chữa, không ép lại.

2. Sổ hộ khẩu: bản chính hoặc bản sao. Đây là giấy tờ không bắt buộc, một số trường hợp cá biệt mới phải sử dụng đến

3. Bản chính sổ tạm trú còn hạn kèm 01 bản photo: chỉ áp dụng với người có hộ khẩu ngoại tỉnh. Không chấp nhận giấy xác nhận tạm trú

Trách nhiệm của người được cấp hộ chiếu bị mất

Lưu ý: không trình báo trong vòng 48 giờ sẽ bị xử phạt hành chính. Số tiền xử phạt có thể lên đến vài triệu đồng. Một mẹo nhỏ khi lỡ không khai báo là khi làm lại chỉ cần khai báo mới mất thì sẽ không bị xử phạt. Tuy nhiên, nếu không trình báo đúng thời hạn, kẻ gian có thể sử dụng hộ chiếu của bạn.

3. 5 đối tượng được làm thủ tục hộ chiếu tại nhà hoặc bệnh viện

Điều kiện

Phòng quản lý XNC bố trí một tổ công tác trực tiếp đến tại nhà, bệnh viện tiếp nhận cho những người thuộc diện nêu trên.

Hồ sơ làm hộ chiếu tại nhà

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn đọc giải đáp được những thắc mắc về thủ tục làm hộ chiếu passport tại TP Hồ Chí Minh. Có hộ chiếu rồi, bạn có thể vi vu ở các nước miễn visa với người Việt Nam. Với các quốc gia yêu cầu visa thì bạn phải xin visa mới đi được nhé. Nếu bạn đang lo lắng xin visa thế nào, thì chúng tôi có hẳn một chuyên mục hướng dẫn tự xin visa tại đây. Còn các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy tham khảo Dịch vụ làm Visa của chúng tôi nhé!!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest

Share This