Cách xin VISA Đài Loan

Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm của chính các thành viên TRÍ THÀNH; Khách hàng đi du lịch tự túc Đài Loan; Và bổ sung các quy định update mới nhất. Chỉ cần chuẩn bị hồ sơ và làm theo hướng dẫn là 100% bạn sẽ có Visa Đài Loan.
I. Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan tự túc
1. Địa chỉ nộp hồ sơ VISA Đài Loan?
Nơi sinh từ Huế trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Hà Nội. Nơi sinh từ Đà Nẵng trở vào Nam nộp hồ sơ tại TP.HCM. Trường hợp nơi sinh từ Huế trở ra Bắc muốn nộp hồ sơ ở TP.HCM cần có sổ tạm trú và ngược lại
Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM
Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội
2. Các loại Visa Đài Loan, phí lãnh sự, thời hạn và thời gian lưu trú tối đa (loại phổ biến)
Nếu xin visa Đài Loan lần đầu thì tốt nhất bạn xin loại visa 1 lần nhập cảnh.
a. Visa du lịch ngắn hạn nhập cảnh 1 lần:
b. Visa công tác ngắn hạn nhập cảnh 1 lần:
c. Visa thăm thân ngắn hạn nhập cảnh 1 lần:
3. Kinh nghiệm lưu ý khi nộp hồ sơ
Một số hướng dẫn trên mạng nói hồ sơ phải có như thế này, như thế kia thì tỷ lệ đậu visa Đài Loan cao. Mình chia sẻ là không đủ thì người ta không nhận, thừa trả lại. Riêng Đài Loan là vậy nha. Nếu thiếu hoặc không thể bổ sung đủ thì tốt nhất bạn đừng nộp hồ sơ mất công.
4. Quy trình nộp hồ sơ
Tùy từng thời điểm trong năm, bạn sẽ phải lên lãnh sự 2 lần (nộp hồ sơ; nhận kết quả), hoặc 3 lần (đặt lịch hẹn; nộp hồ sơ; nhận kết quả). Ở đây, mình nhấn mạnh là tùy thời điểm nhé. Họ điều chỉnh không theo mùa hay quy luật gì, điều chỉnh theo tình hình thực tế.
a. Đặt lịch hẹn
* Cập nhật ngày 20/08/2018. Nộp hồ sơ tại TP.HCM sẽ thêm bước đặt lịch hẹn, thủ tục như sau:
Mang theo hộ chiếu, đơn xin visa. Gặp cảnh vệ sẽ được hướng dẫn tới gặp nhân viên lãnh sự. Nhân viên lãnh sự đóng dấu hẹn lấy số visa lên đơn xin visa. Các thông tin về thời gian nộp sẽ do Văn phòng Đài Bắc quyết định và ghi rõ trong đơn xin visa. Lưu ý: nếu đi trong khung giờ từ 8:00-9:30 & 13:00-14:30, bạn sẽ phải xếp hàng; Còn khung giờ: 9:30-11:30 & 14:30-16:30 không phải xếp hàng
b. Nộp hồ sơ
Thời gian đi nộp visa mấy giờ là tốt nhất? Sài Gòn thì hên xui nha bạn. Có thể bạn lên từ 8 giờ, nhưng hôm đó nhiều người lên sớm thì bạn vẫn phải đợi lâu. Có khi 10 giờ lên còn đông, có khi giờ này vắng. Theo mình bạn xắp xếp được lúc nào thì lên lúc đó. Không trễ quá là được. Hà Nội thì bạn nên đi càng sớm càng tốt.
Khi đến lượt thì cứ mang toàn bộ hồ sơ nộp cho nhân viên lãnh sự. Sau khi kiểm tra hồ sơ, nếu có thiếu gì bạn sẽ được yêu cầu bổ sung. Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi một số câu chủ yếu là để xác minh. Bạn cần trả lời thoải mái và tự tin là được rồi. À lưu ý hỏi gì trả lời đấy thôi, ngắn gọn xúc tích đủ thông tin họ cần.
Đây thực chất không phải là phỏng vấn. Bất cứ lãnh sự nào khi nhận hồ sơ đều hỏi một số câu hỏi trên. Thủ tục thông thường thôi bạn đừng lo lắng quá nha. Sau đó nhân viên lãnh sự sẽ hướng dẫn đóng phí và nhận giấy hẹn. Bạn nhớ phí lãnh sự chỉ thu USD nhé. Đến đây thì 99% bạn sẽ được cấp visa du lịch Đài Loan rồi đó.
c. Nhận kết quả Visa Đài Loan
Đến ngày hẹn trả visa. Bạn cầm chứng minh thư và giấy hẹn lên đúng giờ gặp bảo vệ, lấy số và nhận kết quả. Nhớ kiểm tra thông tin cấp visa trước khi về. Nếu bận không đi lấy được thì nhờ người khác lấy dùm. Nhưng phải có giấy ủy quyền có xác nhận của cơ quan có chức năng.

4 thoughts on “Cách xin VISA Đài Loan

 • 12/03/2019 at 7:35 Chiều
  Permalink

  Em Chao anh !cho em hoi hien o dai Loan co dien visa di được 6thang va được di lai nhieu lan trong thoi gian 2nam khong ah,vi em co nghe ve nhung thong tin trên ,nhung khong ro lam ,Nen mong anh cho em xin y kien chan thật ah ,em xin cam on nhieu

  Reply
  • 13/03/2019 at 8:12 Chiều
   Permalink

   Cảm ơn chị đã quan tâm đến visa taiwan, chị vui lòng add zalo, wechat, line, viber 0906871668, để được tư vấn trực tiếp nhé, xin cảm ơn!

   Reply
 • 12/03/2019 at 7:40 Chiều
  Permalink

  Em Chao anh !xin cho em hoi ,hien luật moi o dai Loan co dien visa di được 6thang va di được nhieu lan trong 2nam lien tiếp khong ah

  Reply
  • 13/03/2019 at 8:12 Chiều
   Permalink

   Cảm ơn chị đã quan tâm đến visa taiwan, chị vui lòng add zalo, wechat, line, viber 0906871668, để được tư vấn trực tiếp nhé, xin cảm ơn!

   Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest

Share This