Cách xin VISA Đài Loan

Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm của chính các thành viên TRÍ THÀNH; Khách hàng đi du lịch tự túc Đài Loan; Và bổ sung các quy định update mới nhất. Chỉ cần chuẩn bị hồ sơ và làm theo hướng dẫn là 100% bạn sẽ có Visa Đài Loan.

I. Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan tự túc

1. Địa chỉ nộp hồ sơ VISA Đài Loan?

Nơi sinh từ Huế trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Hà Nội. Nơi sinh từ Đà Nẵng trở vào Nam nộp hồ sơ tại TP.HCM. Trường hợp nơi sinh từ Huế trở ra Bắc muốn nộp hồ sơ ở TP.HCM cần có sổ tạm trú và ngược lại

Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM

  • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh (Chỗ gửi xe ở đối diện, hoặc ở trường học sát bên)​
  • Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian từ 08:00 đến 17:30
  • ĐT: 02838349160~65

Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

  • Địa chỉ: tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội
  • Phòng nhận hồ sơ visa: tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội
  • Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian từ 08:00 đến 17:30
  • ĐT: 0243833 5501~05

2. Các loại Visa Đài Loan, phí lãnh sự, thời hạn và thời gian lưu trú tối đa (loại phổ biến)

Nếu xin visa Đài Loan lần đầu thì tốt nhất bạn xin loại visa 1 lần nhập cảnh.

a. Visa du lịch ngắn hạn nhập cảnh 1 lần:

  • Phí xin Visa. Chỉ nhận tiền USD. Lệ phí xin visa thông thường là 50USD, thời gian xét visa 5 ngày làm việc. Lệ phí xin visa nhanh là 75USD, thời gian xét visa 3 ngày làm việc.
  • Thời hạn visa: 90 ngày
  • Thời gian lưu trú tối đa: 14 ngày

b. Visa công tác ngắn hạn nhập cảnh 1 lần:

  • Phí xin Visa. Chỉ nhận tiền USD. Lệ phí xin visa thông thường là 50USD, thời gian xét visa 5 ngày làm việc. Lệ phí xin visa nhanh là 75USD, thời gian xét visa 3 ngày làm việc
  • Thời hạn visa: 90 ngày
  • Thời gian lưu trú tối đa: 30 ngày

c. Visa thăm thân ngắn hạn nhập cảnh 1 lần:

  • Phí xin Visa. Chỉ nhận tiền USD. Lệ phí xin visa thông thường là 50USD, thời gian xét visa 5 ngày làm việc. Lệ phí xin visa nhanh là 75USD, thời gian xét visa 3 ngày làm việc
  • Thời hạn visa: 90 ngày
  • Thời gian lưu trú tối đa: 90 ngày

3. Kinh nghiệm lưu ý khi nộp hồ sơ

Một số hướng dẫn trên mạng nói hồ sơ phải có như thế này, như thế kia thì tỷ lệ đậu visa Đài Loan cao. Mình chia sẻ là không đủ thì người ta không nhận, thừa trả lại. Riêng Đài Loan là vậy nha. Nếu thiếu hoặc không thể bổ sung đủ thì tốt nhất bạn đừng nộp hồ sơ mất công.

  • Nên xin visa du lịch Đài Loan tự túc trước 1-2 tháng để tránh trường hợp sơ sót. Việc cầm visa trên tay sớm, bạn sẽ chủ động săn vé máy bay và đặt phòng khách sạn với chi phí thấp nhất.
  • Hồ sơ visa du lịch Đài Loan tự túc bao gồm 01 bộ gốc và 01 bộ photo. Bộ gốc để đối chiếu trả lại. Bộ photo sẽ giữ lại. Hộ chiếu gốc sẽ giữ lại và trả khi nhận kết quả visa.
  • Hồ sơ không cần dịch thuật, có thể trình bày bằng tiếng việt, tiếng anh và tiếng hoa.

4. Quy trình nộp hồ sơ

Tùy từng thời điểm trong năm, bạn sẽ phải lên lãnh sự 2 lần (nộp hồ sơ; nhận kết quả), hoặc 3 lần (đặt lịch hẹn; nộp hồ sơ; nhận kết quả). Ở đây, mình nhấn mạnh là tùy thời điểm nhé. Họ điều chỉnh không theo mùa hay quy luật gì, điều chỉnh theo tình hình thực tế.

a. Đặt lịch hẹn

* Cập nhật ngày 20/08/2018. Nộp hồ sơ tại TP.HCM sẽ thêm bước đặt lịch hẹn, thủ tục như sau:

Mang theo hộ chiếu, đơn xin visa. Gặp cảnh vệ sẽ được hướng dẫn tới gặp nhân viên lãnh sự. Nhân viên lãnh sự đóng dấu hẹn lấy số visa lên đơn xin visa. Các thông tin về thời gian nộp sẽ do Văn phòng Đài Bắc quyết định và ghi rõ trong đơn xin visa. Lưu ý: nếu đi trong khung giờ từ 8:00-9:30 & 13:00-14:30, bạn sẽ phải xếp hàng; Còn khung giờ: 9:30-11:30 & 14:30-16:30 không phải xếp hàng

b. Nộp hồ sơ

Thời gian đi nộp visa mấy giờ là tốt nhất? Sài Gòn thì hên xui nha bạn. Có thể bạn lên từ 8 giờ, nhưng hôm đó nhiều người lên sớm thì bạn vẫn phải đợi lâu. Có khi 10 giờ lên còn đông, có khi giờ này vắng. Theo mình bạn xắp xếp được lúc nào thì lên lúc đó. Không trễ quá là được. Hà Nội thì bạn nên đi càng sớm càng tốt.

  • Hồ Chí Minh: Khi đến văn phòng, bảo vệ sẽ hỏi bạn đi đâu làm gì. Đưa giấy tờ sẽ được hướng dẫn lấy số và ngồi chờ tới lượt
  • Hà Nội: bạn phải xuất trình giấy tờ cá nhân cho lễ tân tòa nhà để lấy thẻ hành khách. Xếp hàng chờ thang máy. Đúng 8:30, thang máy mở cửa. Lên tầng 20, trình bày mục đích để lấy số và ngồi chờ tới lượt

Khi đến lượt thì cứ mang toàn bộ hồ sơ nộp cho nhân viên lãnh sự. Sau khi kiểm tra hồ sơ, nếu có thiếu gì bạn sẽ được yêu cầu bổ sung. Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi một số câu chủ yếu là để xác minh. Bạn cần trả lời thoải mái và tự tin là được rồi. À lưu ý hỏi gì trả lời đấy thôi, ngắn gọn xúc tích đủ thông tin họ cần.

  • Công ty đang làm việc? Vị trí, công việc làm những gì?
  • Đi cùng người khác hay đi một mình. Đi những đâu?
  • Có nói được tiếng Trung không? Có nói được tiếng Anh không?
  • Ai chi trả cho chuyến đi? Người chi trả đang làm gì? Quan hệ ra sao? Công việc thu nhập thế nào?

Đây thực chất không phải là phỏng vấn. Bất cứ lãnh sự nào khi nhận hồ sơ đều hỏi một số câu hỏi trên. Thủ tục thông thường thôi bạn đừng lo lắng quá nha. Sau đó nhân viên lãnh sự sẽ hướng dẫn đóng phí và nhận giấy hẹn. Bạn nhớ phí lãnh sự chỉ thu USD nhé. Đến đây thì 99% bạn sẽ được cấp visa du lịch Đài Loan rồi đó.

c. Nhận kết quả Visa Đài Loan

Đến ngày hẹn trả visa. Bạn cầm chứng minh thư và giấy hẹn lên đúng giờ gặp bảo vệ, lấy số và nhận kết quả. Nhớ kiểm tra thông tin cấp visa trước khi về. Nếu bận không đi lấy được thì nhờ người khác lấy dùm. Nhưng phải có giấy ủy quyền có xác nhận của cơ quan có chức năng.

4 thoughts on “Cách xin VISA Đài Loan

  • 12/03/2019 at 7:35 Chiều
    Permalink

    Em Chao anh !cho em hoi hien o dai Loan co dien visa di được 6thang va được di lai nhieu lan trong thoi gian 2nam khong ah,vi em co nghe ve nhung thong tin trên ,nhung khong ro lam ,Nen mong anh cho em xin y kien chan thật ah ,em xin cam on nhieu

    Reply
    • 13/03/2019 at 8:12 Chiều
      Permalink

      Cảm ơn chị đã quan tâm đến visa taiwan, chị vui lòng add zalo, wechat, line, viber 0906871668, để được tư vấn trực tiếp nhé, xin cảm ơn!

      Reply
  • 12/03/2019 at 7:40 Chiều
    Permalink

    Em Chao anh !xin cho em hoi ,hien luật moi o dai Loan co dien visa di được 6thang va di được nhieu lan trong 2nam lien tiếp khong ah

    Reply
    • 13/03/2019 at 8:12 Chiều
      Permalink

      Cảm ơn chị đã quan tâm đến visa taiwan, chị vui lòng add zalo, wechat, line, viber 0906871668, để được tư vấn trực tiếp nhé, xin cảm ơn!

      Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest

Share This