Visa du lịch đài loan

Hỏi: Visa du lịch Đài Loan là gì?


Đáp: Để có thể đi du lịch tới Đài Loan, người mang quốc tịch Việt Nam cần xin thị thực trước khi nhập cảnh

Để xin visa du lịch đài loan, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu
  • Hộ chiếu bản chính còn thời hạn ít nhất trên 1 năm
  • Nộp trực tiếp vào lãnh sự quán đài loan để dán visa du lịch lên đó
  • Photo các trang visa có giấy xuất nhập cảnh trên giấy A4
  • Nếu là hộ chiếu trắng thì photo mặt hộ chiếu là được
2. Hình ảnh
  • Hình 4*6 nền trắng 2 tấm
  • Chuẩn quốc tế, rõ nét
  • Tóc không che trán và 2 lỗ tai
  • HÌnh ảnh đúng chuẩn quốc tế loại làm visa là được, máy quét hình bên lãnh sự đài loan cấp visa du lịch không khó bằng máy quét hình ảnh của lãnh sự trung quốc
3. Chứng minh nghề nghiệp
3.1 Nhân viên
  • Hợp đồng lao động (bản gốc + photo)
  • Photo Bảo hiểm y tế loại hình công ty mua, (bản gốc + photo)
  • Đơn xin nghỉ phép có dấu công ty và chữ ký của chủ quản
  • Tra cứu và xác nhận thời gian của thẻ Bảo Hiểm Y Tế tại trang chủ của Bảo HIểm Xã Hội, xem hướng dẫn tại đây
  • Trong độ tuổi làm việc bắt buộc phải xác mình cái này để lãnh sự quán đài loan tin tưởng và cấp visa du lịch
3.2 Chủ doanh nghiệp
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh (bản gốc + photo)
  • Giấy tờ báo cáo thuế 3 tháng gần nhất
  • Chủ doanh nghiệp có đủ giấy tờ thì tỷ lệ đậu visa du lịch rất cao
3.3 Học sinh
  • Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận của nhà trường
  • Giấy đồng ý của cha mẹ, nếu dưới 18 tuổi
  • Đơn xin nghỉ phép, nếu thời gian đi du lịch không phải ngày nghỉ học
  • Photo giấy khai sinh để chứng minh quan hệ, mang theo bản chính đối chiếu
3.4 Người lớn tuổi, nội trợ
  • Hồ sơ công việc của vợ/chồng, hoặc con cái
  • Giấy khai sinh (nếu là cha mẹ và con cái) (bản gốc + photo)
  • Giấy đăng ký kết hôn,nếu là vợ chồng (bản gốc + photo)
4. Chứng minh tài chính
  • Sổ tiết kiệm ít nhất 50 triệu 1 người , thời hạn ít nhất còn 3 tháng (bản gốc + photo)
  • Có thể mang tiền vào gửi ngân hàng, sau khi lãnh sự quán đài loan cấp xong visa du lịch ,thì có thể vào ngân hàng tất toán tài khoản sau
5. Booking vé máy bay khứ hồi
  • Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi cho kỳ du lịch Đài Loan
  • Khi nào được lãnh sự quán đài loan cấp ra visa hãy mua vé thật
  • Trí Thành hỗ trợ xử lý
6. Booking khách sạn
  • Đặt khách sạn bên Đài Loan
  • Trí Thành hỗ trợ xử lý
7. Hành trình du lịch
  • Liệt kê hành trình dự tính du lịch bên Đài Loan, địa điểm tham quan, nơi lưu trú..
  • Trí Thành hỗ trợ xử lý
8. Tờ khai xin cấp thị thực
  • Tờ khai xin thị thực visa du lịch đài loan
  • Trí Thành hỗ trợ xử lý
  • Cung cấp thông tin để điền hồ sơ làm visa tại đây
9. Phí Visa
9.1 Khách tự nộp
  • Khách hàng tự lên nộp hồ sơ để xin thị thực visa du lịch đài loan 
  • Phí visa khách nộp trực tiếp tại lãnh sự quán đài loan là: 50usd
  • Chú ý lãnh sự quán đài loan chỉ thu usd
  • Lấy gấp visa 2 ngày làm việc thêm 25usd
  • Trường hợp khách hàng chỉ nhờ hỗ trợ làm hồ sơ tại Trí Thành vẫn được hỗ trợ hồ sơ miễn phí 100% nhé
9.2 Trí Thành nộp
  • Nếu khách hàng không có thời gian lên lãnh sự quán có thể uỷ quyền cho Trí Thành nộp dùm
  • Trí Thành thay mặt khách hàng xử lý, nộp, và lấy kết quả visa phí là : 100usd , phí này đã bao gồm phí lãnh sự quán
  • Lấy gấp 2 ngày làm việc thêm 25usd 
10. Ghi chú
  • Tất cả hố sơ Trí Thành hỗ trợ xử lý đều miễn phí 100% cho khách hàng của Công Ty
  • Nếu đáp ứng điều kiện dưới đây sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan:
    Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan (không áp dụng với công dân từng đi lao động tại Đài Loan) sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest

Share This