Visa du lịch trung quốc

Hỏi: Visa du lịch Trung Quốc là gì?


Đáp: Để có thể đi du lịch tới Trung Quốc, người mang quốc tịch Việt Nam cần xin thị thực trước khi nhập cảnh

  • Để xin visa du lịch Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:
1. Hộ chiếu
  • Hộ chiếu bản chính còn thời hạn ít nhất trên 1 năm
  • Nộp trực tiếp vào lãnh sự quán trung quốc để dán visa lên đó
2. Hình ảnh
  • Hình 4*6 nền trắng 2 tấm
  • Chuẩn quốc tế, rõ nét
  • Tóc không che trán và 2 lỗ tai
  • Hình ảnh không hợp lệ nộp vào máy quét visa không quét được sẽ bị trả lại hồ sơ
3. Chứng minh nghề nghiệp
3.1 Nếu là nhân viên
  • Xác nhận việc làm
  • Đơn xin nghỉ phép
  • Khách hàng tải file về và sửa lại thông tin của mình
  • Trong file mẫu nhưng phần màu đỏ là Trí Thành đổi màu để khách hàng dễ theo dõi phần cần chỉnh sửa
  • Chỉ cần in trắng đen là được không cần in màu ra
3.2 Nếu là chủ doanh nghiệp
  • Giấy phép kinh doanh (sao y, công chứng còn thời hạn ít nhất 3 tháng)
  • khách là chủ doanh nghiệp dùng giấy phép kinh doanh xác nhận việc làm và có nơi sinh miền nam, thay đổi cmnd lên căn cước cũng phải cung cấp giấy đổi căn cước
3.3 Trên 40 tuổi
  • Không cần chứng minh nghề nghiệp
  • Chỉ cần cung cấp hộ chiếu và hình là được
  • Nếu trên 40 tuổi xin visa đi trung quốc du lịch thì tỷ lệ đậu cao hơn độ tuổi còn nhỏ
4. Xác nhận nhân thân
4.1 Nơi sinh miền nam
  • khách nơi sinh miền nam như tphcm. bình dương, đồng nai, tây ninh, long an, an giang, tiền giang, kiên giang, cà mau… thì không cần nộp cmnd, kể cả trường hợp đã có thay đổi căn cước công dân
  • khách là chủ doanh nghiệp dùng giấy phép kinh doanh xác nhận việc làm và có nơi sinh miền nam, thay đổi cmnd lên căn cước cũng phải cung cấp giấy đổi căn cước
4.2 Nơi sinh miền bắc
  • khách có nơi sinh trên hộ chiếu thuộc những tỉnh phía bắc, nhưng có CMND và Hộ Khẩu ở khu vực phía Nam, photo cmnd và hộ khẩu nguyên cuốn trên giấy A4 không được cắt nhỏ, có sao y chứng thực của UBND phường xã

4.3 Nơi sinh nước ngoài
  • Trường hợp khách có nơi sinh trên hộ chiếu là nước ngoài như trung quốc, hong kong, mỹ , canada, campuchia…. và có cmnd thuộc miền nam thì cấp thêm cmnd sao y chứng thực trên giấy a4
4.4 Trường hợp đã đổi qua căn cước công dân
  • khách nơi sinh miền nam như tphcm. bình dương, đồng nai, tây ninh, long an, an giang, tiền giang, kiên giang, cà mau… có thay cmnd sang giấy căn cước công dân không cần quan tâm hạn mục này
  • Chỉ áp dụng khách nơi sinh miền bắc mà có hộ khẩu thường trú miền nam, cần cung cấp kèm theo giấy đổi số cmnd và căn cước công dân sao y trên khổ giấy A4,
  • khách là chủ doanh nghiệp dùng giấy phép kinh doanh xác nhận việc làm và có nơi sinh miền nam, thay đổi cmnd lên căn cước cũng phải cung cấp giấy đổi căn cước
  •  
5. Số điện thoại của đương đơn

Số điện thoại của người cần xin Visa du lịch trung quốc, để điền hồ sơ

6. Thông tin người thân
  • Thông tin của 1 người thân trong gia đình: ba, mẹ, anh chị, em, vợ, chồng, con cái…
  • Họ và tên người thân
  • Quan hệ với người xin visa du lịch trung quốc
  • Số điện thoại liên hệ của người thân đó
7. Thời gian xét duyệt
  • Lãnh sự quán trung quốc sẽ xét duyệt trong thời gian 4 ngày kể từ khi hồ sơ được nộp vào phía trong
8. Phí dịch vụ
  • Phí dich vụ đã bao gồm phí lãnh sự quán: 110usd * tỷ giá hiện tại
  • Ra visa mới thu phí
  • Không đậu visa du lịch trung quốc không mất phí
9. Hiệu lực
  • khi lãnh sự quán xét duyệt visa sau khi cấp ra có hiệu lực 3 tháng
  • Thời gian lưu trú tối đa 30 ngày
  • Chỉ sử dụng 1 lần duy nhất, sau khi xuất cảnh trung quốc visa sẽ không còn hiệu lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest

Share This