Hướng dẫn điền đơn xin VISA Đài Loan online

Hướng dẫn đăng ký xét duyệt online visa Đài Loan miễn phí

Bước 1: Đăng ký visa miễn phí trực tuyến tại website

Chọn ngôn ngữ (Việt Nam), chọn “Next”. Trang kế tiếp sẽ thể hiện toàn bộ Quy trình đăng ký xét duyệt online visa Đài Loan miễn phí

Chọn “Next” để tiếp tục sang trang: Những điều cần lưu ý

Bước 2: Điền thông tin

Ở trang tiếp theo, bạn cần điền các thông tin như sau:

  • Điền thông tin cá nhân như: quốc tịch, họ (Nguyen), tên (Van A), số hộ chiếu (C231****), ngày hết hạn hộ chiếu, ngày sinh, giới tính
  • Flight/Vessel No.: số hiệu chuyến bay (vd: VN0570). Số này có trên tờ booking/vé máy bay của các bạn. Nếu chưa có booking, các bạn chỉ cần lên web của bất cứ hãng máy bay nào ở VN, tìm một chuyến bay đến Đài Loan rồi điền mã số vào cũng được
  • Expect Date Entry: điền ngày mà bạn dự định đến Đài Loan
  • Occupation: Ngành nghề hiện tại của bạn, nếu không có trong danh mục thì chọn “Other”
  • Purpose of Visit: mục đích, nếu đơn thuần đi du lịch thì chọn “Sightseeing”
  • Resident Adress or Hotel Name in Taiwan: chọn thành phố; nếu ở khách sạn thì điền tên khách sạn, ở nhà người quen thì điền địa chỉ nhà người đó. Trường hợp bạn chưa đặt khách sạn, có thể điền tên của bất cứ khách sạn nào ở Đài Loan cũng được, tham khảo trên các trang booking.com hoặc agoda.com…
  • Điện thoại và Email: số điện thoại liên lạc và email điền chính xác
  • Điều kiện đặc biệt: bạn thuộc diện nào thì chọn diện đó (có visa/thẻ cư trú). Chọn nước mà bạn có visa/thẻ cư trú. Nhập số thẻ: Trong trang visa Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc là dòng đầu tiên.

Sau khi điền xong thông tin, chọn “Next”, hệ thống sẽ tự động tổng hợp lại các thông tin mà mình đã điền trước đó như thế này.

Kiểm tra và xác nhận thông tin đã điền để xin visa Đài Loan online

Bạn kiểm tra lại thông tin. Nếu có thông tin điền sai sai có thể “Back” để quay lại sửa thông tin. Nếu toàn bộ thông tin chính xác thì nhập ký tự nhẫu nhiên vào, rồi ấn “Submit”

Bước 3: Chứng nhận (Certificate) cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần

Nếu thông tin của bạn được duyệt, hệ thống sẽ hiện trang được Approved như thế này:

Chọn “Print” để lưu file PDF.

Giấy phép nhập cảnh Đài Loan miễn phí nhiều lần

Bước 4: Khi xuất cảnh

  • In file PDF trên, mang theo khi ra sân bay
  • Mang theo thẻ cư trú, hoặc visa của nước mà bạn đã khai online (vd như trên thì mang theo visa Hàn Quốc, nếu dùng hộ chiếu mới thì phải mang theo hộ chiếu cũ có visa Hàn Quốc)
  • Xuất trình được vé máy bay khứ hồi hoặc vé sang địa điểm kế tiếp

Lưu ý:

  • Giấy phép nhập cảnh này có thời hạn trong 90 ngày, nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh được lưu trú tối đa 14 ngày. Trước 7 ngày hết hạn, có thể xin lại giấy phép mới
  • Giấy phép nếu sai thông tin có thể điền lại
  • Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa (còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây) hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan
  • Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *